Tài khoản Adsense là gì? Cách đăng ký và kiếm tiền nhanh chóng

Google Adsense là hình thức kiếm tiền thụ động được sử dụng phổ biến bởi nhiều Website. Dựa vào việc xây dựng website với nguồn traffic và lưu lượng truy cập ổn định, bạn có thể thu được một số tiền không hề nhỏ nếu biết cách tận dụng Google Adsense. Trong bài viết hôm nay, hãy để Toppage.vn giải đáp những thắc mắc của bạn về tài khoản Adsense là gì? Cách đăng ký Google Adsense nhanh chóng và dễ dàng cũng như những cách kiếm tiền từ công cụ này.

Tài khoản Adsense là gì?

tài khoản adsense là gì
Tài khoảng Adsense là gì? – Giới thiệu về Google Adsense

Google Adsense hay quảng cáo Adsense là gì? là một trong những câu hỏi phổ biến đối với những ai mới tiếp cận đến lĩnh vực Digital Marketing cũng như những nhà sáng tạo nội dung. Quảng cáo kỹ thuật số (DIgital Marketing) có rất nhiều loại hình quảng cáo và sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên đối với tính năng Adsense, bạn chỉ có thể sử dụng trên 2 nền tảng chính là Website và Youtube.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều loại hình quảng cáo khác của Google tại đây.

Google Adsense chính là hình thức quảng cáo được Google phát triển với mong muốn kết nối giữa:

 • Người muốn đặt quảng cáo (nhà quảng cáo): Tổ chức hoặc doanh nghiệp đang có ý định quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của mình
 • Người sản xuất nội dung: Những người xây dựng và phát triển nội dung trên Website hoặc Youtube có lượt truy cập và người dùng ổn định. Đang mong muốn kiếm thêm thu nhập song song với việc thỏa mãn sở thích, đam mê trong việc sáng tạo nội dung.

Trong mối quan hệ này, Google sẽ đảm nhận vai trò người trung gian cho phép 2 đối tượng trên có thể dễ dàng tìm thấy và hợp tác với nhau. Với mỗi mẫu quảng cáo đáp ứng đủ điều kiện, Google sẽ chia sẻ doanh thu với bạn dựa trên số lượt nhấp chuột và số tiền mà người muốn đặt quảng cáo đã chi ra.

Giới thiệu tài khoản adsense là gì
Tài khoảng Adsense là gì? – Kiếm thêm thu nhập thục động nhờ Adsense

Các mẫu quảng cáo Adsense sẽ được hiển thị dưới nhiều hình thái khác nhau tùy vào thiết lập của nhà quảng cáo, nhưng phổ biến nhất vẫn là Banner. Có 2 cách thức để bạn có thể nhận được tiền từ tài khoản Adsense, bao gồm:

 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị
 • Mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo

Tóm lại. tài khoản Adsense sẽ được hiểu nôm na như một tài nhà “môi giới bất động sản” chính hiệu. Nhưng điểm khác biệt nằm ở việc thay vì là các công trình xây dựng thực tế thì bạn có thể cho thuê những “mặt bằng quảng cáo” trên trang Web hoặc kênh Youtube của mình.

Phân loại các tài khoản Adsense khác nhau

Phân loại tài khoản Adsense
Tài khoảng Adsense là gì? – Phân loại các tài khoản Google Adsense khác nhau

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin về tài khoản Adsense là gì thì hãy cùng Toppage.vn phân loại các tài khoản Adsense và cách thức hoạt động của chúng. Với mỗi loại tài khoản khác nhau sẽ tương ứng với các hình thức quảng cáo trên các nền tảng khác nhau.

 • Adsense Hosted (Kiếm tiền với Youtube): Là loại tài khoản Adsense được dùng trên kênh Youtube. Bạn có thể đăng ký tài khoản này cho kênh Youtube của mình và gửi yêu cầu xét duyệt bật chế độ kiếm tiền cho Google. Chỉ đơn giản bật nút kiếm tiền, bạn có thể tự do kiếm tiền mà không cần thiết phải cài đặt gì.
 • Adsense Content (Kiếm tiền Adsense): Đây là tài khoản Adsense được nhiều người nghĩ đến nhất mỗi khi bàn luận về chủ đề Adsense. Tài khoản này được sử dụng cho các nội dung trên Website. Tuy nhiên, so với hình thức Hosted thì hình thức Content yêu cầu khá gắt gao khi xét duyệt. Bạn sẽ phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Google về lượng traffic, nội dung… để có thể tiến hành đặt quảng cáo. Song, nếu duyệt thành công, bạn có thể điều chỉnh để tối ưu thu nhập kiếm được.

Điều kiện để đăng ký tài khoản Adsense

Điều kiện đăng ký tài khoản Adsense
Tài khoảng Adsense là gì? – Những điều kiện cần thiết để đăng ký tài khoản Adsense

Điều kiện bắt buộc để đăng ký tài khoản Adsense chính là bạn phải sở hữu một Website hoặc kênh Youtube. So với trước đây thì chính sách đăng ký và đợi xét duyệt đã khó khăn hơn trước khá nhiều. Nguyên nhân là bởi Google chỉ muốn những nhà quảng cáo nội dung chân chính mới có thể kiếm tiền từ nền tảng của mình.

Vì thế, nếu chưa có cho mình một website/ kênh Youtube hay nội dung trên những nền tảng này còn sơ sài, thiếu sự chỉnh chu thì tỷ lệ bị từ chối khi đăng ký xét duyệt kiếm tiền sẽ rất cao.

Điều kiện đăng ký tài khoản Adsense Hosted cho Youtube

Theo những chính sách mà Toppage.vn cập nhật mới nhất thì để đăng ký tài khoản Adsense Hosted, bạn cần đáp ứng đủ các yếu tố sau:

 • Kênh Youtube có từ 1000 người đăng ký
 • Đặt được 4000 giờ xem trên tổng số video được phát hành trong 12 tháng gần nhất.

Lưu ý: Một số nội dung liên quan đến 18+, bạo lực, chính trị hay máu me…sẽ bị cho là vi phạm chính sách của Google. Ngoài ra, các nội dung liên quan đến trẻ em cũng bị hạn chế trong việc bật kiếm tiền. Vì thế, bạn nên cân nhắc và lựa chọn cẩn thận các loại hình nội dung sẽ đăng lên kênh Youtube của mình.

Điều kiện đăng ký tài khoản Adsense Content cho Website

Để đăng ký tài khoản cho Adsense Content thì website của bạn cần sở hữu lưu lượng truy cập ổn định. Google không cho người dùng biết con số chính xác là bao nhiêu, nhưng dựa theo kinh nghiệm của Toppage.vn thì bạn cần đạt khoảng 100 lượt truy cập trong 1 ngày, thời gian hoạt động từ 1 đến 2 tháng để có đủ khả năng xét duyệt.

Để tăng khả năng được Google chấp nhận yêu cầu kiếm tiền nội dung trên Website phải thực sự hữu ích và tuyệt đối không được sao chép. Những nỗ lực sử dụng các công cụ hỗ trợ đẩy người xem ảo (traffic ảo) sẽ không giúp ích cho bạn trong việc được xét duyệt mà còn khiến Google từ chối yêu cầu một cách nhanh chóng hơn. Traffic nên đến từ các nguồn tìm kiếm tự nhiên, những truy cập từ mạng xã hội cũng bị Google đánh giá thấp.

Các dạng Website kiếm tiền bằng Adsense phổ biến

Hiện tại, có 3 loại Website phổ biến và đạt tỷ lệ cao nhất khi xét duyệt kiếm tiền với Google chính là:

 • Website chuyên về tin tức (24h.com.vn, soha.vn, kenh14.vn…): đối với Website tin tức thì bạn sẽ cần phải xây dựng những nội dung mang tính tức thời và cập nhật theo xu hướng. Hình thức này cần đến đội ngũ nhân sự lớn, nếu bạn chỉ là một cá nhân hoặc một nhóm nhỏ thì sẽ khá khó khăn nếu lựa chọn website tin tức.
 • Trang Blog chia sẻ kiến thức (phungthaihoc.com, toidicodedao.com…): So với những loại hình Website khác thì Blog kiến thức sẽ dễ dàng để phát triển hơn. Bạn có thể xây dựng nội dung theo hướng tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau hoặc chia sẻ kiến thức của cá nhân. Ưu điểm nổi bật của loại hình này chính là những bài viết của bạn sẽ luôn có người muốn tìm hiểu bởi nó không mang tính “xu hướng” như website tin tức.
 • Trang Blog hỗ trợ download tài liệu (tailieu.vn, vndoc.com, tailieuhoctap.vn…): Loại Blog này có độ cạnh tranh khá cao vì nhiều người thực hiện.

Tuy nhiên, việc được Google xét duyệt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà quan trọng nhất là nội dung trang web. Với yêu cầu gắt gao từ các chính sách của Google thì việc được chấp thuận là hết sức khó khăn. Vì thế, bạn sẽ thấy một số website đăng ký tài khoản Google Adsense thành công được rao bán với mức giá từ 1 triệu cho đến hơn 10 triệu đồng.

Cách đăng ký tài khoản Adsense Google

Cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube

Cách đăng ký tài khoản Adsense
Tài khoảng Adsense là gì? – Cách đăng ký tài khoản Google Adsense cho Youtube

Cách liên kết tài khoản adsense với Youtube và đăng ký tài khoản Adsense Hosted khá đơn giản, bạn cần thực hiện theo một số bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Youtube Monetization tại đây

Bước 2: Bạn có thể gửi yêu cầu xét duyệt và sẽ mất vài ngày để Google phê duyệt sau khi kênh đã đạt được các mức tiêu chuẩn theo quy định của Google.

Gửi yêu cầu bật kiếm tiền vói Google
Tài khoảng Adsense là gì? – Gửi yêu cầu bật chế độ kiếm tiền với Google

Bước 3: Sau khi quá trình xét duyệt hoàn tất, một email sẽ được gửi về hộp thư của bạn. Lúc này bạn đã sẵn sàng đăng nhập Google Adsense để kiếm tiền từ các video của mình.

Cách đăng ký tài khoản Adsense cho Website

Để lập tài khoản Adsense Content cho Website bạn cần thực hiện theo một số bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Google Adsense tại đây

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc tạo mới tài khoản

Bước 3: Nhập các thông tin được yêu cầu về website của bạn

Nhập thông tin trang web
Tài khoảng Adsense là gì? – Nhập các thông tin về trang web được yêu cầu

Bước 4: Nhấp chọn “Tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận” và chọn “Bắt đầu dùng Adsense”

Đồng ý với điều khoản và tạo tài khoản Adsense
Tài khoảng Adsense là gì? – Click chọn “Tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận” và bắt đầu sử dụng tài khoản Adsense

Bước 5: Sau khi đăng nhập Adsense thành công bạn tiếp tục nhấp vào mục nhập thông tin thanh toán

Chọn mục thanh toán
Tài khoảng Adsense là gì? – Nhấn chọn “Nhập thông tin ” trong mục Thanh toán

Bước 6: Nhập các thông tin cá nhân được yêu cầu

Nhập thông tin cá nhân
Tài khoảng Adsense là gì? – Nhập thông tin cá nhân được yêu cầu

Bước 7: Sau khi nhập tất cả thông tin bạn sẽ được cung cấp một đoạn code để chèn vào website của mình.

Bước 8: Copy đoạn code và dán vào thẻ Head trên website để Google có thể xác nhận chủ sở hữu. Nếu bạn không quá am hiểu về Code thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên. Sau khi hoàn thành thì nhấp chọn I’ve Pasted The Code Into My Site.

Bước 9: Chờ kết quả xét duyệt từ Google trong vòng 3 ngày.

Bước 10: Sau khi nhận được email xác nhận của Google thì lúc này bạn có thể sao chép đoạn Code được gửi đính kèm ( đoạn code này khác hoàn toàn so với đoạn code đã cài đặt ban đầu) và gắn vào website. Vị trí được gắn sẽ tương ứng với vị trí của quảng cáo trên trang web. Các bước cụ thể để chèn code như sau:

 • Chọn tab Ads bên dưới tab Home
 • Chọn mục Content
 • Chọn Ad Unit và chọn new Unit để thêm một đơn vị quảng cáo

Bạn có thể tham khảo những thông tin từ Google để hiểu rõ hơn: Hướng dẫn chi tiết của Google về cách đăng ký tài khoản Adsense

Các bước kiếm tiền với tài khoản Adsense

Như đã nói trước đó, số tiền bạn nhận từ Adsense sẽ đến từ 2 loại quảng cáo chính là quảng cáo theo lượt hiển thị và quảng cáo theo lượt nhấp chuột. Tuy nhiên, hiện tại các nhà quảng cáo tập trung chủ yếu vào lượt truy cập và ít khi sử dụng phương thức tính theo lượt hiển thị. Đó là đối với nền tảng Website, còn với kênh Youtube bạn sẽ có 2 định dạng quảng cáo là banner và video.

Nguyên lý hoạt động của Google Adsense sẽ theo mô hình sau:

Người đọc truy cập vào Website/ kênh Youtube => Các quảng cáo sẽ hiển thị => Người đọc nhấp vào quảng cáo => Bạn sẽ nhận được tiền

Lưu ý khi tạo và quản lý tài khoản Adsense

Để quá trình tạo và quản lý tài khoản Adsense được hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây.

Những yếu tố tác động đến quá trình duyệt Adsense

Một số chính sách mà Google bắt buộc bạn phải tuân thủ khi đặt quảng cáo Adsense bao gồm:

 • Nội dung được cho phép: Hạn chế nội dung bạo lực, nhạy cảm, liên quan đến chính trị…
 • Sở hữu trí tuệ: Những nội dung liên quan đến hàng giả, hàng nhái, vi phạm về bản quyền nội dung… sẽ bị từ chối
 • Nội dung phải hướng đến người dùng
 • Đảm bảo chất lượng trang đích
 • Một số yêu cầu khác

Làm cách nào để gia tăng traffic cho Website

Cách tăng traffic cho website
Cách kéo traffic cho website hiệu quả

Để xây dựng và phát triển một website không hề dễ mà đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, sẽ có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để gia tăng sức mạnh và lượt truy cập cho website của mình như:

 • SEO: Với công cụ này bạn sẽ cần một kế hoạch dài hạn và kiên nhẫn chờ đợi để thấy được sự hiệu quả. Ưu điểm lớn nhất của SEO đó chính là tiết kiệm về mặt chi phí, bạn sẽ không phải trả số tiền lớn như những công cụ khác.
 • Thu hút lượt truy cập từ các nền tảng mạng xã hội: Bạn có thể xây dựng Fanpage trên các nền tảng Social đa dạng như Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin,…hoặc tham gia vào các hội nhóm để thu hút thêm lượt đọc cho bài viết.
 • Chạy quảng cáo: Hình thức này sẽ mang đến cho bạn một lượng truy cập nhanh chóng. Tuy nhiên, đây sẽ là hành động không khuyến khích đối với những bạn có tài chính hạn hẹp.

Làm cách nào để gia tăng lượt xem cho kênh Youtube

Tăng lượt xem cho kênh Youtube
Phương pháp giúp thu hút lượt xem cho kênh Youtube

Để gia tăng lượt xem cho kênh Youtube của bạn thì điều quan trọng nhất chắc chắn là Nội dung của Video. Ngoài ra, một số công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận người xem như:

 • SEO: Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi bạn cũng có thể áp dụng một chiến lược SEO cho kênh Youtube của mình. Cách tối ưu SEO cho kênh Youtube chủ yếu sẽ nhắm đến những thành phần như tiêu đề, mô tả, ảnh đại diện (thumbnail), độ dài video, tags và lượt tương tác của mỗi video.
 • Chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội: Việc chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội sẽ giúp kéo thêm lượng xem cho kênh Youtube của bạn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng giúp bạn giải đáp những câu hỏi tài khoản Adsense là gì? hay Google Adsense là gì? Cách phân loại và cách đăng ký tài khoản Google Adsense cho 2 nền tảng Youtube và Website. Đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác của Toppage.vn liên quan đến chủ đề Digital Marketing nói riêng hay lĩnh vực Marketing nói chung nhé!