Cách Đặt Quảng Cáo Google Adsense Chi Tiết Và Đơn Giản Nhất!

Quảng cáo Adsense là một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến của nhiều nhà sáng tạo nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, cách đặt quảng cáo Google Adsense sao cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. Vì thế, trong bài viết hôm nay Toppage.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách đặt quảng cáo Google Adsense trên Website sao cho nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Google Adsense là gì?

Google adsense là gì
Google adsense là gì và cách đặt quảng cáo google adsense hiệu quả

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp dành cho các chủ sở hữu trang web, blogger và nhà quảng cáo. Dịch vụ này cho phép họ kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo trên trang web của mình. Quảng cáo được hiển thị dựa trên nội dung của trang web và tương tác của người dùng, mang lại lợi ích cả cho nhà quảng cáo và người sở hữu trang web.

Cách nhận và sao chép mã quảng cáo AdSense

Sau khi tìm hiểu sơ lược về Google Adsense là gì thì hãy tiếp tục khám phá cách đặt quảng cáo Google Adsense chuẩn nhé! Cách nhận và sao chép mã quảng cáo Adsense được chia ra làm hai hình thức chính là Quảng cáo tự động và Đơn vị quảng cáo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước nhận và sao chép mã quảng cáo Adsense cho cả 2 phương thức.

Đối với Quảng cáo tự động

Việc sao chép mã quảng cáo AdSense cho quảng cáo tự động là một bước đơn giản sau khi bạn đã có tài khoản Google AdSense và đã được Google phê duyệt. Đây là việc bắt buộc phải làm nếu muốn quảng cáo hiển thị trên website. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google AdSense

Trước hết, hãy truy cập trang chính thức của Google AdSense và đăng nhập vào tài khoản của bạn tại đây.

Bước 2: Truy cập vào mục “Quảng cáo”

Quảng cáo google adsense tự động
Cách đặt quảng cáo google adsense hiệu quả – Đặt quảng cáo google adsense tự động

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện quản lý tài khoản của mình. Chọn mục “Quảng cáo” từ menu hoặc giao diện quản lý.

Bước 3: Sao chép mã quảng cáo tự động

Mã code google adsense
Cách đặt quảng cáo google adsense hiệu quả – Sao chép mã code do google adsense cung cấp

Google AdSense sẽ tạo ra mã HTML cho quảng cáo tự động của bạn. Mã này chứa các thông tin cần thiết để hiển thị quảng cáo tự động theo cách tốt nhất trên trang web của bạn. Bạn nhấp chọn “Lấy mã”.

Bước 4: Dán mã vào trang web của bạn

Sao chép toàn bộ mã HTML mà Google AdSense đã tạo và dán nó vào mã nguồn HTML của trang web của bạn, trong nơi bạn muốn quảng cáo tự động hiển thị.

Bước 5: Lưu và kiểm tra trang web

Lưu các thay đổi và truy cập trang web của bạn để xem quảng cáo tự động đã hiển thị như mong muốn. Đảm bảo rằng quảng cáo hoạt động chính xác và không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Đối với đơn vị quảng cáo

Sau khi bạn đã được chấp nhận vào chương trình Google AdSense và muốn tạo và sao chép mã quảng cáo cho đơn vị quảng cáo cụ thể trên trang web của mình. Đây là bước quan trong trong cách đặt quảng cáo Google Adsense, vì thế hãy cẩn thận làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google AdSense

Truy cập trang chính thức của Google AdSense và đăng nhập vào tài khoản của bạn tại đây

Bước 2: Truy cập vào mục “Quảng cáo”

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện quản lý tài khoản của mình. Chọn mục “Quảng cáo” từ menu hoặc giao diện quản lý.

Bước 3: Chọn loại đơn vị quảng cáo

Chọn đơn vị quảng cáo
Cách đặt quảng cáo google adsense hiệu quả – Chọn loại đơn vị quảng cáo

Trong danh sách các loại đơn vị quảng cáo, chọn tùy chọn phù hợp với nhu cầu của bạn, ví dụ: “Quảng cáo hiển thị”.

Bước 4: Tùy chỉnh đơn vị quảng cáo

tùy chỉnh đơn vị quảng cáo
Cách đặt quảng cáo google adsense hiệu quả – Tùy chỉnh đơn vị quảng cáo

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các chi tiết về đơn vị quảng cáo như tên và nhiều tùy chọn khác. Tùy chỉnh các thiết lập này dựa trên mong muốn của bạn và yêu cầu của trang web.

Bước 5: Sao chép mã quảng cáo

sao chép mã google adsense
Cách đặt quảng cáo google adsense hiệu quả – Sao chép mã code được cung cấp

Sau khi bạn đã hoàn thành việc tùy chỉnh đơn vị quảng cáo, Google AdSense sẽ tạo ra mã HTML cho đơn vị quảng cáo của bạn. Mã này chứa các thông tin cần thiết để hiển thị quảng cáo theo cách tốt nhất trên trang web của bạn.

Bước 6: Dán mã vào trang web

Sao chép toàn bộ mã HTML mà Google AdSense đã tạo và dán nó vào mã nguồn HTML của trang web của bạn, trong nơi bạn muốn đơn vị quảng cáo hiển thị.

Bước 7: Lưu và kiểm tra trang web

Lưu các thay đổi và truy cập trang web của bạn để xem đơn vị quảng cáo đã hiển thị như mong muốn. Đảm bảo rằng quảng cáo hoạt động chính xác và không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Vị trí để chèn mã quảng cáo trong HTML của website

Khi đã có mã quảng cáo từ Google AdSense, bạn cần chèn nó vào mã HTML của trang web. Các vị trí phổ biến để chèn quảng cáo bao gồm:

 • Giữa nội dung bài viết: Đây là vị trí hấp dẫn để tối ưu tỷ lệ tương tác từ người đọc.
 • Hai bên màn hình: Quảng cáo có thể hiển thị dọc theo cột bên của trang web.
 • Cuối trang: Đây là nơi bạn có thể đặt các quảng cáo liên quan đến hành động tiếp theo của người dùng.

Dưới đây là ví dụ minh họa cho một đoạn code do Google Adsense cung cấp:

<script async src=”https://toppage.com.vn/wp-content/litespeed/localres/aHR0cHM6Ly9wYWdlYWQyLmdvb2dsZXN5bmRpY2F0aW9uLmNvbS9wYWdlYWQvanMvadsbygoogle.js?client=ca-pub-7829959624016737″

     crossorigin=”anonymous”></script>

<ins class=”adsbygoogle”

     style=”display:block”

     data-ad-client=”ca-pub-7829959624016737″

     data-ad-slot=”4952212927″

     data-ad-format=”auto”

     data-full-width-responsive=”true”></ins>

<script>

     (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

</script>

Cách đặt quảng cáo Google Adsense

Cách đặt quảng cáo Google Adsense lên Website sẽ được chia thành 2 phương pháp chính là sử dụng Plugin hoặc thủ công. Dưới đây là các bước thực hiện đặt quảng cáo Google Adsene trên website của cả 2 phương pháp, mời bạn tiếp tục theo dõi.

Đăng ký tài khoản Google Adsense

Đầu tiên, bạn cần tạo tài khoản Google AdSense và đợi để được chấp nhận. Tạo/ đăng nhập tài khoản tại đây.

Sao chép mã code

Sau khi tài khoản đã được chấp nhận, bạn có thể tạo quảng cáo tự động hoặc các đơn vị quảng cáo theo yêu cầu của bạn. Sao chép mã Code được cung cấp bởi Google Adsense.

Chèn code Google Adsense vào WordPress

Cách đặt quảng cáo Google Adsense bằng Plugin

Chèn Google AdSense vào trang WordPress có thể dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng các plugin được thiết kế đặc biệt cho việc này. Dưới đây là hướng dẫn cách đặt quảng cáo Google Adsense bằng Plugin.

cách đặt quảng cáo google adsense bằng plugin
Cách đặt quảng cáo adsense bằng Quick Adsense

Toppage.vn sẽ giới thiệu đến bạn Plugin Quick Adsense – một công cụ phổ biến sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đặt quảng cáo. Quick AdSense giúp người dùng nhanh chóng chèn mã quảng cáo Google AdSense vào trang web WordPress. Dưới đây là hướng dẫn đặt quảng cáo Goolge Adsense bằng plugin:

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin Quick AdSense

 • Đăng nhập vào trang quản trị WordPress của bạn.
 • Trong menu bên trái, điều hướng đến “Plugins” chọn “Thêm mới”.
 • Tìm “Quick AdSense” trong hộp tìm kiếm ở góc trên bên phải.
 • Khi tìm thấy, nhấp vào nút “Cài đặt ngay” và sau đó kích hoạt plugin.

Bước 2: Mở Plugin Quick Adsense

Sau khi kích hoạt, trở lại trang quản trị WordPress và đi đến “Settings” chọn “Quick AdSense”.

Bước 3: Tùy chỉnh cài đặt quảng cáo

 • Chọn mục Settings
 • Tại phần Place up to… bạn chọn 3. Điều này có nghĩa là quảng cáo sẽ hiển thị tại 3 vị trí là đầu, giữa và cuối bài viết/trang.
 • Kéo xuống phần Appearance, chọn Post để quảng cáo có thể hiển thị ở bài viết và chọn Pages nếu muốn quảng cáo hiển thị ở trang. Nhấn Save Changes.
 • Tại mục Ads on Post Body bạn dán mã code đã được sao chép từ tài khoản Adsense. Tùy chọn 3 mã code khác nhau để quảng cáo hiển thị tại 3 vị trí. Nhấn Save Changes.
 • Làm tương tự tại mục Sidebar WIdget. Bạn cũng có thể chọn thêm phần Header / Footer Codes để quảng cáo hiển thị ở cuối trang nếu muốn. 

Ngoài ra, còn một số Plugin khác hỗ trợ bạn đặt quảng cáo Google Adsense nhanh chóng trên WordPress như Ad Inserter, Advanced ads, Adrotate,… Bạn có thể tự do lựa chọn Plugin nào phù hợp nhất với mình. Những Plugin ở đây đều có cả bản miễn phí và trả phí, tất nhiên phiên bản trả phí sẽ mang đến nhiều quyền lợi và tính năng hơn. Thế nên, bạn có thể sử dụng thử để biết được mức độ hiệu quả trước khi quyết định có nên sử dụng bản trả phí hay không.

Cách đặt quảng cáo Google Adsense thủ công

Nếu bạn muốn thêm mã quảng cáo Google AdSense vào trang web WordPress một cách thủ công, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google AdSense

Truy cập vào tài khoản Google AdSense tại đây và nhận mã quảng cáo AdSense cho đơn vị quảng cáo mà bạn muốn chèn vào trang web.

Bước 2: Đăng nhập vào trang quản trị WordPress

Truy cập vào trang quản trị WordPress của bạn.

Bước 3: Chọn nơi bạn muốn chèn quảng cáo

cách đặt quảng cáo google adsense thủ công
Cách đặt quảng cáo google adsense thủ công

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều vị trí để chèn quảng cáo. Có một số cách bạn có thể thử:

 • Chèn vào bài viết hoặc trang: Trong quá trình soạn thảo bài viết hoặc trang, bạn có thể chèn mã AdSense trực tiếp vào nội dung bằng cách chọn chế độ soạn thảo HTML và dán mã vào vị trí mong muốn.
 • Chèn vào widget văn bản: Đi đến “Giao diện” (Appearance) chọn “Widget” trong trang quản trị WordPress. Thêm một widget văn bản vào vị trí mong muốn và dán mã quảng cáo vào đó.
 • Chèn vào file header hoặc footer: Đi đến “Giao diện” > “Trình soạn thảo” trong trang quản trị WordPress. Mở file header.php hoặc footer.php tùy thuộc vào nơi bạn muốn chèn quảng cáo, và dán mã vào đó.

Bước 4: Dán mã quảng cáo

Dán mã quảng cáo AdSense vào nơi bạn đã chọn trong bước trước. Mã AdSense thường bắt đầu bằng <script> và kết thúc bằng </script>. Đảm bảo bạn dán mã vào chính xác và không làm thay đổi bất kỳ phần nào của mã.

Bước 5: Lưu thay đổi và kiểm tra trang web

Sau khi đã dán mã quảng cáo, hãy lưu lại thay đổi và kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo quảng cáo hiển thị đúng như mong muốn. Hãy kiểm tra trên nhiều trình duyệt và thiết bị khác nhau để đảm bảo tính tương thích.

Một số lỗi thường gặp sau khi chèn mã AdSense

 • Quảng cáo chưa hoạt động: Có thể mất một thời gian để quảng cáo bắt đầu hoạt động sau khi chèn mã. Đảm bảo bạn đã thực hiện đúng các bước và kiên nhẫn chờ đợi.
 • Mã quảng cáo gặp vấn đề: Kiểm tra xem bạn đã sao chép mã chính xác và không bị lỗi. Đảm bảo mã không bị mất ký tự hoặc dấu cách không mong muốn.

Cách khắc phục sự cố quảng cáo không hiển thị

Có nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng quảng cáo Adsense không hiển thị như mong muốn trên trang web. Một số nguyên nhân phổ biến thường gặp có thể kể đến như vi phạm chính sách của Google, trình duyệt không tương thích, tính năng chặn quảng cáo…Và còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa. Bạn có thể tham khảo bài viết 10+ Quảng Cáo AdSense Không Hiển Thị: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục để biết thêm chi tiết.

Lưu ý khi đặt quảng cáo Google Adsense trên website

 • Chỉ cần chèn adsbygoogle.js một lần: Thực tế, bạn chỉ cần chèn mã script adsbygoogle.js một lần duy nhất trong mã HTML của trang web, sau đó bạn có thể chèn nhiều đơn vị quảng cáo khác nhau mà không cần thay đổi mã này.
 • Ẩn quảng cáo trên thiết bị di động: Đảm bảo rằng quảng cáo được hiển thị một cách tốt trên cả các thiết bị di động và máy tính để bàn.
 • Vị trí đặt quảng cáo: Thử nghiệm nhiều vị trí khác nhau để xem vị trí nào mang lại hiệu suất tốt nhất. Tùy chỉnh vị trí dựa trên thói quen của người dùng trên trang web của bạn.

Những điều nên và không nên làm khi đặt quảng cáo Google Adsense

Nên và không nên làm khi đặt quảng cáo google adsense
Cách đặt quảng cáo google adsense – Những điều nên và không nên làm

Nên làm

 • Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo dựa theo góc nhìn và trải nghiệm của người dùng.
 • Theo dõi hiệu suất quảng cáo để hiểu được loại nội dung và vị trí quảng cáo hoạt động tốt nhất.
 • Tuân thủ các chính sách và quy định đặt quảng cáo Google AdSense để tránh vi phạm dẫn đến mất tài khoản.

Không nên làm

 • Đặt quá nhiều quảng cáo trên một trang, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.
 • Sử dụng các phương pháp không đúng đạo đức để tăng lượt tương tác với quảng cáo.
 • Đặt quảng cáo trong nội dung gây nhầm lẫn với nội dung thật của trang.

Kết luận

Việc đặt quảng cáo Google AdSense trên trang web có thể mang lại thu nhập ổn định cho chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên, việc làm này cần sự cân nhắc và tùy chỉnh thích hợp để đảm bảo trải nghiệm của người dùng vẫn được đặt lên hàng đầu. Mỗi người có thể tự lựa chọn cách đặt quảng cáo Google Adsense phù hợp và thuận tiện với bản thân mình nhất. Hy vọng bạn có thể đặt quảng cáo thành công trên website của mình. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị thuộc chủ đề Digital Marketing trong tương lai tại Toppage.vn nhé!