Cách đặt ngân sách quảng cáo Facebook và Instagram để đạt kết quả tốt nhất

Bạn có tự hỏi nên đặt ngân sách quảng cáo Facebook và Instagram là bao nhiêu không? Việc lên ngân sách đối với mỗi nhà quảng cáo, mỗi ngành sẽ có một ý nghĩa và con số khác nhau, không có một quy chuẩn chung cụ thể cho nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ các tiếp cận ngân sách, cách thiết lập trong trình quản lý quảng cáo và một số cài đặt tinh chỉnh ảnh hưởng đến kết quả ngân sách của bạn.

Các mẹo đặt ngân sách quảng cáo Facebook và Instagram để thử nghiệm và mở rộng quy mô chiến dịch

Những điều cần cân nhắc khi thiết lập ngân sách quảng cáo trên Facebook và Instagram của bạn

Nên chi ngân sách dành cho chạy quảng cáo so với các hoạt động khác của tiếp thị là bao nhiêu? Đôi khi, các chủ doanh nghiệp thậm chí không chắc nên phân bổ bao nhiêu phần trăm ngân sách marketing của họ cho Facebook và Instagram. Để rõ được điều đó, đòi hỏi bạn phải có trải nghiệm, theo dõi kết quả hoạt động trên nền tảng mạng xã hội như thế nào, hiểu được quy mô kinh doanh của công ty và dự tính chi tiêu làm sao để có lời mang về được chuyển đổi.

Một vài đề xuất như sau:

  • 60 – 70% ngân sách dành cho việc thực hiện các chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng.
  • 10% ngân sách dùng để quảng bá thu hút sự chú ý hoặc quảng cáo xây dựng thương hiệu.
  • 20 – 30% ngân sách dành cho quảng cáo bán hàng nhắm mục tiêu remarketing.

(Đây chỉ là đề xuất tham khảo, sẽ có sự khác nhau giữa các ngành nghề như thương mại điện tử)

Cách dự tính ngân sách quảng cáo Facebook và Instagram

Bạn đã phải bỏ ra bao nhiêu để có được một khách hàng? Câu hỏi này sẽ giúp nhà quảng cáo cân nhắc và linh hoạt mức chi phí để thu về lượng khách hàng mong muốn. Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy mô và tệp sản phẩm riêng, vì thế, không có con số chung nào áp dụng cho tất cả các công ty. Khi sở hữu nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, thì CAC sẽ tương ứng với từng sản phẩm và lượng khách mua hàng mong muốn.

Tỷ lệ chuyển đổi cũng là yếu tố quan trọng, việc xác định khách hàng tiềm năng mang lại các hành động chuyển đổi tiếp theo (như: gọi điện, nhắn tin, email…) và biến họ thành khách mua hàng tạo ra doanh số là điều cần thiết.

Con số của mỗi doanh nghiệp sẽ khách nhau dựa vào sản phẩm, dịch vụ và lượng khách hàng mong muốn

Từ công thức dự tính khách hàng tiềm năng như sau:

Lượng người chuyển đổi bán hàng ÷ Chuyển đổi bán hàng = Khách hàng tiềm năng

Ta có ví dụ, bạn tổ chức buổi hội thảo trên một web miễn phí của bạn và bán sản phẩm, sau khi kết thúc, bạn nhận được về nhóm khách hàng tiềm năng là 100 người đăng ký, giá bán mỗi sản phẩm là 1.000đ và ước tính tỉ lệ chuyển đổi bán hàng của web là 10%.

=> số người tạo ra doanh số cho bạn là 100 x 10% = 10 người
=> Bạn kiếm được doanh thu là 10 x 1.000 = 10.000đ
Ước tính chi phí mà bạn dành ra cho 1 lần đăng ký là 10đ, thì khi có 100 người tiềm năng đăng ký thì bạn đã bỏ ra một số tiền đầu tư là 1.000đ
=> Theo bài toán thì 10% chuyển đổi từ nhóm khách hàng tiềm năng 100 người đó với giá sản phẩm 1.000đ. Bạn thu về tổng doanh thu là 10.000đ và doanh thu thuần (doanh thu thực nhận đã trừ đi chi phí) là 9.000đ

Nếu bạn có thể sẵn sàng chi 10 đô la/khách hàng tiềm năng và bạn biết được tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng ở mức 10% thì bạn có được doanh thu ròng là 9.000đ

Nói chung, tỷ lệ chuyển đổi doanh số thường có thể nằm trong khoảng từ 2% đến 10%, phụ thuộc vào định giá, hiệu quả của trang bán hàng hoặc quy trình bán hàng và các yếu tố khác.

Thiết lập chi tiêu ngân sách quảng cáo trên Facebook

Khi bắt đầu chiến dịch bạn hãy đặt ngân sách ở cấp độ nhóm quảng cáo thay vì chọn phân bổ ngân sách chiến dịch tự động của Facebook. Để có lợi thế tốt hơn trong việc kiểm soát ngân sách cho từng đối tượng mục tiêu.

Đảm bảo nút ngân sách chiến dịch Advantage+ được tắt, sau đò nhấn Tiếp

Ở cấp độ nhóm quảng cáo, bạn cần chọn giữa Ngân sách hàng ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Thường sẽ chọn ngân sách hàng ngày vì ngân sách này cho phép chiến dịch không có cụ thể ngày kết thúc và dễ đo lường hơn.

Chọn ngân sách trọn đời khi nếu bạn có ngày kết thúc xác định và không muốn tiếp tục chạy quảng cáo sau ngày đó. Ngân sách này cho phép lập lịch quảng cáo, bạn có thể kiểm soát số giờ trong ngày quảng cáo được hiển thị. Đây là lựa chọn tốt cho những người muốn trả lời khách hàng tiềm năng trong giờ làm việc hoặc đang muốn nhận cuộc gọi điện thoại trong giờ hành chính.

Phần tiếp theo ở cấp độ nhóm quảng cáo là Vị trí. Nếu muốn kiểm soát ngân sách riêng cho Facebook và Instagram, bạn phải tạo các tách các nhóm quảng cáo riêng và chỉ chọn một nền tảng tại một thời điểm. Nếu không, Facebook sẽ phân bổ ngân sách không đồng đều giữa hai nền tảng.

Hãy chọn Vị trí quảng cáo thủ công và check chọn nền tảng đó. Sau đó, tạo một nhóm quảng cáo mới với nền tảng đã được chọn.

Một cài đặt tối ưu hóa ngân sách khác cần theo dõi ở cấp độ nhóm quảng cáo là phần Mục tiêu & hiệu quả (tên giao diện tiếng anh là Optimization & delivery).

Mục tiêu chi phí trên mỗi kết quả là một lựa chọn tốt để kiểm soát chi phí của bạn, nhưng nếu bạn đặt nó quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ không nhận được bất kỳ phân phối nào. Còn gọi là giá thầu mục tiêu tối đa, số tiền mục tiêu bạn đưa ra là số tiền trung bình mà Facebook cố gắng sử dụng trong suốt thời gian chạy chiến dịch, đồng thời linh hoạt điều chỉnh giá thầu đủ để đạt được kết quả tốt nhất.

Sau khi bạn set xong các cài đặt ở cấp độ nhóm quảng cáo, hãy tạo quảng cáo của bạn như cách bạn làm ở cấp độ quảng cáo và khởi chạy chiến dịch của mình.

Sau đó sao chép nhóm quảng cáo của bạn để tạo các thử nghiệm mới với các đối tượng khác nhau và có thể là các vị trí khác nhau.

Theo dõi kết quả của bạn cho đối tượng ở cấp độ nhóm quảng cáo để xem đối tượng nào đang mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Kết luận

Hãy tận dụng mọi công cụ mà Meta cung cấp, thử nghiệm và lựa chọn cách thức phù hợp tối ưu tốt nhất cho quảng cáo của bạn. Không có cách tiếp cận quy chuẩn nào khi thiết lập ngân sách cho các chiến dịch trên Facebook và Instagram. Phải mất một khoảng thời gian và kinh nghiệm để tìm ra những yếu tố giúp hoạt động tốt nhất. Và tất cả đều xứng đắng khi mà bạn nhận được lợi tức từ khoản chi tiêu quảng cáo đó.

>> Nếu như bạn đang tìm một nơi hỗ trợ dịch vụ quảng cáo tối ưu và hiệu quả nhất để nhanh chóng thu về doanh số hãy đến với Top Page. Đơn vị cung cấp Dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả nhất, uy tín giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu với chi phí thấp nhất, đồng thời giúp thúc đẩy doanh số kinh doanh online và xây dựng thương hiệu vững chắc trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay.